MIỄN PHÍ GIAO HÀNG TẬN NƠI TOÀN QUỐC

100% VẬT LIỆU & SẮC MÀU TỰ NHIÊN

SẢN PHẨM THỦ CÔNG TRUYỀN THỐNG TỪ LÀNG NGHỀ MÂY TRE ĐAN VIỆT NAM

Đan trà kết nối nghề mây tre truyền thống tại Bảo Lộc

Đan trà kết nối nghề mây tre truyền thống tại Bảo Lộc

Thứ tư - 08/11/2023 20:31
Trong những thời gian gần đây Mây tre Đan Trà đã liên tục có rất nhiều các hoạt động nhằm kết nối nghề mây tre truyền thống tại Bảo Lộc cũng như hỗ trợ cải thiện cuộc sống cho những đồng bào vùng cao nơi đây.
Nội dung

Qua đó tuyên truyền nét đẹp truyền thống văn hóa dân tộc Việt, đồng thời góp phần tích cực vào an sinh xã hội địa phương.

Bảo Lộc có vẻ như một vùng đất yên tĩnh với những ngọn đồi xanh bát ngát và những cánh đồng trải dài. Nhưng trong cõi lòng của những người dân tộc sinh sống tại đây, những khó khăn và thách thức không ngừng nghỉ trong cuộc sống của họ. Dân tộc nơi đây thường phải đối mặt với việc thiếu hụt nguồn tài nguyên cơ bản như nước sạch, thức ăn và nguồn tài trợ cho giáo dục. 

Mây tre Đan Trà đã thực hiện hàng loạt các hoạt động hỗ trợ mang tính cụ thể và thiết thực. Các cuộc vận động quyên góp đã được triển khai như hỗ trợ quyên góp quần áo, lương thực, sách vở, cung cấp các thiết bị năng lượng mặt trời cho những hộ dân có hoàn cảnh khó khăn.

Không chỉ đơn thuần là sự hỗ trợ về vật chất, Mây tre Đan Trà còn tạo ra những hoạt động tương tác văn hóa, tâm lý để nâng cao tinh thần và tạo nên sự gắn kết trong cộng đồng. Những buổi giao lưu, học tập về truyền thống và văn hóa dân tộc, những khóa tập huấn tâm lý đã giúp cộng đồng cảm nhận được sự quan tâm và chia sẻ, gắn kết mọi người lại gần gũi với nhau.

ke may dung cay 1
Kệ mây cánh hoa đựng cây tại Mây tre Đan Trà
 1. Đan Trà Kết Nối Nghề Mây Tre Truyền Thống Tại Bảo Lộc

Nhằm tuyên truyền nét đẹp truyền thống văn hóa, Mây tre Đan Trà thường tạo tạo ra những hoạt động kết nối với nghề mây tre truyền thống của vùng núi Bảo Lộc. Mây tre không chỉ là một nghề thủ công truyền thống mà còn mang trong mình giá trị văn hóa và tinh thần của nhân dân đồng bào nơi đây.

Đan Trà đã khuyến khích và tạo điều kiện cho người dân trong cộng đồng tiếp tục phát triển nghề mây tre, từ việc trồng cây tre, thu hoạch, chế biến cho đến việc giới thiệu sản phẩm đến thị trường.

Đan Trà đã tạo điều kiện cho đồng bào dân tộc tại Bảo Lộc phát triển nghề thủ công truyền thống, đưa những sản phẩm mây tre đan lát vươn tầm không gian và nghệ thuật. Đan Trà đã biến những khó khăn thành những cơ hội, biến những giấc mơ thành hiện thực, và biến những ước mơ thành hạnh phúc cho người đồng bào dân tộc vùng núi Bảo Lộc. 

Hơn nữa, Đan Trà không chỉ giới hạn hoạt động ở mức địa phương mà còn nhìn xa hơn, kết nối và hợp tác với các tổ chức xã hội và doanh nghiệp khác. Đan Trà đã kết nối các làng nghề mây tre truyền thống tại Bảo Lộc nhằm mở rộng và lan tỏa những nét đẹp truyền thống lâu đời quý báu của dân tộc đến với tất cả mọi người. 

Mây tre Đan Trà tạo ra một không gian để người dân tại Bảo Lộc có thể kết nối, chia sẻ và tìm hiểu về văn hóa truyền thống của họ. Các buổi giao lưu, hội thảo về văn hóa, truyền thống dân tộc được Đan Trà tổ chức góp phần làm vững mối liên kết giữa các thế hệ, đồng thời giúp thế hệ trẻ hiểu rõ hơn về nguồn gốc và giá trị của các sản phẩm thủ công được làm từ mây tre.

Ngoài ra, tại Đan Trà, còn tổ chức các hoạt động trải nghiệm thực tế. Mọi người sẽ được trực tiếp trải nghiệm việc tự tay đan lát ra một món đồ từ mây tre. Qua đó thấu hiểu được tâm sức của những người thợ thủ công cũng như giá trị của hàng mây tre thủ công mang lại.

ghe may bap benh papasan 2
Ghế mây bập bênh King thư giãn tại Mây tre Đan Trà
 1. Đan Trà hỗ trợ đồng bào dân tộc tại Bảo Lộc – Lan tỏa yêu thương đến cộng đồng

Ở Bảo Lộc, bạn sẽ không thể nào bỏ qua vẻ đẹp hùng vĩ của thiên nhiên. Cánh đồng xanh mướt, những dãy đồi uốn lượn xinh đẹp dường như cất giữ những bí mật của vùng núi. Nhưng đằng sau những hình ảnh đẹp đó là cuộc sống đầy khó khăn, đặc biệt là của những người dân tộc sinh sống tại đây.

Tại vùng núi Bảo Lộc có 2 nhóm người dân tộc thiểu số đang sinh sống là người Châu Mạ và người K’Ho. Mỗi ngày họ đều phải vật lộn để kiếm sống, đối mặt với những hạn chế về nguồn nước, nguồn năng lượng, thực phẩm và giáo dục. Đây chính là những nỗi lo âu và gánh nặng mà họ phải mang trên vai trong suốt nhiều năm.

Thấu hiểu những khó khăn, lo toan vất vả ấy Mây tre Đan Trà đã bỏ ra một chút sức lực nhỏ bé của mình để hỗ trợ đến những người đồng bào dân tộc vùng cao, lan tỏa yêu thương đến cộng đồng. Các hoạt động cải thiện cuộc sống và quyên góp hỗ trợ đã được đề ra và tổ chức.

Các hoạt động quảng bá, tuyên truyền các mặt hàng thủ công của người đồng bào như gùi tre, thổ cẩm,... được Đan Trà thực hiện một cách tích cực. Hoạt động này nhằm tạo điều kiện tiêu thụ sản phẩm đồng dân tộc rộng rãi ra bên ngoài thị trường giúp cho người dân đồng bào thiểu số có thêm thu nhập cải thiện cuộc sống đồng thời cũng giới thiệu đến mọi người nét đẹp truyền thống văn hóa vùng miền.

Ngoài ra Đan Trà còn thực hiện các hoạt động quyên góp từ thiện hỗ trợ trực tiếp những vật chất thiết thực trong cuộc sống gửi đến đồng bào dân tộc vùng núi Bảo Lộc như hỗ trợ tiền, lương thực, mua đồ dùng sinh hoạt, quyên góp quần áo, tặng đèn năng lượng mặt trời cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn,.... góp phần nhỏ nào đó có thể giúp các hộ dân người đồng bào có cuộc sống tốt hơn, an yên hơn.

Nhằm để tăng tính lan tỏa cho các hoạt động thiện nguyện tại Đan Trà, chúng tôi đã đăng tải các bài viết, video về các hoạt động này trên mạng xã hội, huy động thành viên chia sẻ trên nhiều nền tảng cộng đồng online khác nhau như Tiktok, Facebook, Youtube, Zalo. Qua đó nhận được sự ủng hộ của rất nhiều tổ chức, cá nhân.

Mây tre Đan Trà tin rằng từ những việc nhỏ bé mà ta đã làm nên những chuyện lớn. Và tình yêu thương và lòng nhân ái của chúng ta có thể biến những thứ vốn dĩ khó khăn thành những cơ hội và thay đổi tích cực. góp phần xây dựng vào công tác an sinh xã hội ở địa phương trở nên tốt đẹp hơn. 

Cuộc hành trình kết nối những người đồng bào thiểu số cũng như truyền thống văn hóa dân tộc của họ đến với cộng đồng của Đan Trà chắc chắn không phải là một điều dễ dàng, nhưng sự kiên nhẫn, tinh thần đoàn kết và lòng nhân ái sẽ mang đến niềm tin giúp chúng tôi vượt qua mọi khó khăn. 

Và cuối cùng, Đan Trà muốn gửi đến mọi người một lời nhắn nhủ thông điệp: “ Chúng ta hãy cùng chung tay kết nối và lan tỏa yêu thương đến cộng đồng, phát huy truyền thống “lá lành đùm lá rách” của dân tộc ta đồng thời quảng bá những nét đẹp truyền thống và tinh hoa văn hóa dân tộc Việt Nam”.

Các bạn có thể hỗ trợ các dân tộc đồng bào vùng cao bằng cách ủng hộ và sử dụng các sản phẩm thủ công của các đồng bào miền núi. Tại Mây tre Đan Trà có cung cấp các loại mặt hàng thủ công của những người đồng bào vùng núi Bảo Lộc như gùi tre, gối thổ cẩm, dải hoa văn thổ cẩm....

Các bạn có thể tìm mua các sản phẩm đồng bào ngay tại Đan Trà chúng tôi để ủng hộ các dân tộc thiểu số. Một hành động nhỏ như vậy của các bạn cũng sẽ giúp những dân đồng bào vùng cao có được cuộc sống sung túc, tốt đẹp hơn.

den may tre decor 8
Đèn mây trang trí phòng tại Mây tre Đan Trà


 

lang nghe may tre truyen thong 1
Làng nghề mây tre đan truyền thống Mây tre Đan Trà

 

Tác giả: Nguyen Thanh

Tổng số điểm của bài viết là: 596 trong 149 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 149 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan

Top 19+ khu nhà hoang huyền bí, độc lạ tại Đà Lạt

Tại Đà Lạt, ngay trong các đồi thông xanh, những căn nhà hoang Đà Lạt vẫn đang tồn tại suốt 100 năm. Với tuổi đời thâm niên, những căn nhà hoang Đà...
08/11/2023

Tuyển tập 10+ ghế mây ban công bán chạy nhất thị trường

Hiện nay, lựa chọn ghế mây ban công tự nhiên để trang trí sân vườn đang là chủ đề nóng được nhiều người quan tâm. Không chỉ thế, việc lựa chọn những...
08/11/2023

40+ Cách trang trí mây tre cho homestay đẹp

Homestay là sự lựa chọn hot của giới trẻ ngày nay khi đu du lịch. Khác với những phòng ngủ khách sạn thông thường, homestay mang đến một không gian...
08/11/2023

Bảng giá nệm ghế mây, nệm ghế tre tại xưởng sản xuất

Nội thất mây tre Đan Trà cung cấp đa dạng các mẫu vải, nệm ghế mây, phụ kiện trang trí ghế mây đẹp mắt như tấm trải ghế, gối mây décor,… giá tại xưởng...
08/01/2024

Mây tre Đan trà chia sẻ về xu hướng "decor phòng xanh"

Trong thế giới ngày càng công nghệ hiện đại, việc decor phòng xanh tiện nghi, gần gũi với thiên nhiên đang là xu hướng của nhiều người trên thế giới....
08/11/2023

10+ Ý tưởng thiết kế, trang trí nội thất, homestay Đà Lạt

Thiết kế nội thất nhà đẹp Đà Lạt không chỉ tập trung vào việc tạo ra một không gian ấm cúng và gần gũi đời sống, mà còn khám phá sự kết hợp giữa vẻ...
08/11/2023

10+ Nôi mây, nôi tre cho bé truyền thống, đẹp mắt

Cũi trẻ em là công cụ hữu hiệu giúp các ba mẹ nuôi dưỡng thiên thần nhỏ của mình. Nôi mây, nôi tre là nơi các em bé dành nhiều thời gian nhất khi ở...
08/11/2023

Top 9+ giỏ mây tre đựng quà đẹp mắt tại Đan Trà

Giỏ mây không chỉ dùng để trang trí hay đựng đồ vật, khi dùng giỏ mây đựng quà sẽ làm tăng giá trị của món quà được tặng và đồng thời tạo sự thân...
08/11/2023
Tin nổi bật
 • 1

  Nội thất mây dành cho tiệm nail, spa tại Đan Trà

  Nội thất mây dành cho tiệm nail, spa tại Đan Trà mang đến không gian sang trọng, thư giãn và gần gũi với thiên nhiên. Sản phẩm nội thất mây tiệm nail spa, từ bàn ghế mây đến ghế mây spa, đều được làm thủ công tinh xảo, bền bỉ và thẩm mỹ cao. Đầu tư vào nội thất nail bằng mây không chỉ nâng tầm dịch vụ mà còn tạo nên điểm nhấn độc đáo cho không gian của bạn. Hãy khám phá ngay để trải nghiệm sự khác biệt!
 • 2

  Ý tưởng sáng tạo decor phòng bằng đồ mây tre đan

  Với phong cách decor phòng bằng mây tre đan, không chỉ giúp căn phòng trở nên sống động mà còn tạo ra một không gian gần gũi, dễ chịu và thư thái. Mây tre Đan Trà sẽ gợi ý một số ý tưởng decor phòng bằng đồ mây tre đan nhé!
 • 3

  Những câu hỏi của khách hàng khi mua nội thất mây tre

  Việc giải đáp những câu hỏi khi mua nội thất mây tre đan giúp khách hàng biết rõ được các tính năng, đặc điểm của sản phẩm nội thất mây tre đan mà mình quan tâm như chất liệu, độ bền, phong cách trang trí phù hợp. Cùng Đan Trà tìm hiểu nhé!
 • 4

  Top 9+ cửa hàng nội thất uy tín, giá rẻ tại Bảo Lộc

  Đang liên tục xuất hiện và các cửa hàng nội thất Bảo Lộc không ngừng đầu tư mở rộng, phát triển và đổi mới vì vậy sẽ không còn khó khăn nữa nếu bạn muốn tìm kiếm đồ nội thất mây tre tại Bảo Lộc.
 • 5

  Top 9+ cửa hàng bán đồ trang trí và decor đẹp tại Đà Lạt

  Khám phá Top 9+ cửa hàng bán đồ trang trí và decor đẹp tại Đà Lạt, nơi mang đến cho bạn những sản phẩm độc đáo và phong cách. Từ cửa hàng bán đồ trang trí Đà Lạt với các sản phẩm tinh tế, đến những món đồ decor mây tre đan Đà Lạt thủ công tinh xảo, mỗi cửa hàng đều hứa hẹn sẽ làm hài lòng bạn. Đừng bỏ lỡ cơ hội tìm hiểu và lựa chọn những món đồ decor đẹp mắt tại các cửa hàng bán đồ decor Đà Lạt, để không gian sống của bạn trở nên ấm cúng và đầy phong cách.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây