MIỄN PHÍ GIAO HÀNG TẬN NƠI TOÀN QUỐC

100% VẬT LIỆU & SẮC MÀU TỰ NHIÊN

SẢN PHẨM THỦ CÔNG TRUYỀN THỐNG TỪ LÀNG NGHỀ MÂY TRE ĐAN VIỆT NAM

Phát triển thị trường sản phẩm mây tre tại Bình Dương

Phát triển thị trường sản phẩm mây tre tại Bình Dương

Thứ ba - 07/11/2023 21:16
Tại Bình Dương, làng nghề mây tre đan hình thành từ rất sớm, trở thành nghề truyền thống, mang một dáng vẻ văn hóa rất riêng của địa phương.
Nội dung

Ghé qua TX.Tân Uyên, du khách nhất định sẽ bị cuốn hút bởi những làng nghề làm mây tre với những sản phẩm với mẫu mã đẹp, quá trình sản xuất công phu và độc đáo. Đa phần những làng làm mây tre đan ở đây đều làm thủ công, mỗi sản phẩm là một tác phẩm nghệ thuật tinh xảo, được làm nên từ đôi tay điệu nghệ đầy kinh nghiệm của những người thợ. 

Sản phẩm mây tre đan ở TX.Tân Uyên rất đa dạng, gồm có thúng, mẹt, quạt, lẵng hoa quả, khay để bàn và cả hoành phi, câu đối… Với mỗi chủng loại, người Bình Dương đều cố gắng sáng tạo nên nhiều mẫu mã đa dạng, vừa giúp khách hàng có nhiều lựa chọn, vừa phần nào làm tăng giá trị sản phẩm khi tung ra thị trường.

mago coffee nha trang 2
Nội thất mây tre ngày càng phổ biến - Ảnh tại Mango Coffee

Bên cạnh những vật dụng nội thất làm từ mây tre (thúng, mẹt, quạt, lẵng hoa quả, khay để bàn và cả hoành phi, câu đối) giúp điểm tô thêm sắc màu cho ngôi nhà, nhiều người còn ưa chuộng dùng các sản phẩm thời trang làm từ chất liệu tự nhiên này. Với đôi tay khéo léo, người thợ nơi đây đã cho ra những sản phẩm công phu như làn, hoa quả, khay, chao đèn, cặp, túi xách, mũ... đa dạng kiểu dáng.

sot may 2
Hộp mây xiện đựng đồ đa năng tại Mây tre Đan Trà

Mây tre Đan Trà đã tìm hiểu kỹ về thị trường tiêu thụ sản phẩm mây tre và xu hướng tại thị trường khu vực Bình Dương và nhận thấy tỉ lệ tiêu thu sản phẩm mây tre tại Bình Dương chưa ở mức cao. Mây tre Đan Trà muốn phát triển thị trường tiêu thu tạ Bình Dương một cách tối ưu nhất. 

Mây tre Đan Trà phát triển thị trường tiêu thụ sản phẩm mây tre tại Bình Dương

Phát triển thị trường mây tre là một trong những yếu tố không thể thiếu được trong các chiến lược kinh doanh của Mây tre Đan Trà. Bản chất của phát triển thị trường tiêu thu sản phẩm mây tre tại Bình Dương là sự mở rộng mối quan hệ giữa khách hàng và Mây tre Đan Trà. 

decor quan may tre 1
Decor mây tre tại Nhà Hàng sang trọng

Phát triển thị trường theo chiều rộng

Phát triển thị trường theo chiều rộng có nghĩa là Mây tre Đan Trà sẽ cố gắng mở rộng thị trường, tăng thị phần sản phẩm mây tre bằng các khách hàng mới. Phương thức này được Mây tre Đan Trà sử dụng trong các trường hợp:

 • Thị trường tại Bình Dương đang có xu hướng bão hoà.

 • Sức cạnh tranh trên thị trường hiện tại còn thấp.

 • Rào cản về chính trị, luật pháp quá lớn trên thị trường tại Bình Dương.

 • Đủ tiềm lực để mở rộng thêm thị trường mới, tăng doanh thu, lợi nhuận.

 • bo sofa may phong khach 1
  Bộ sofa mây phối nhiều phong cách tại Mây tre Đan Trà

Phát triển thị trường theo chiều rộng được Mây tre Đan Trà tiến hành theo 3 cách:

 • Phát triển theo tiêu thức địa lý: Quy mô thị trường được mở rộng theo vùng địa lý tại Bình Dương. 

 • Phát triển theo tiêu thức sản phẩm: Mây tre Đan Trà thường xuyên sản xuất ra những sản phẩm mới có tính năng phù hợp với khách hàng ở thị trường mới thoả mãn được tốt nhất nhu cầu của khách hàng. Mây tre Đan Trà khi mở rộng thị trường tại Bình Dương thường áp dụng chính sách đa dạng hoá sản phẩm theo nhu cầu của khách hàng.

 • Phát triển theo tiêu thức khách hàng: kích thích, khuyến khích các nhóm khách hàng mới tiêu thụ sản phẩm của mình, đó có thể là khách hàng của đối thủ cạnh tranh, có thể là khách hàng tiềm năng của Mây tre Đan Trà.

ghe may cong thai hoc lam viec 3
Ghế mây thái học xoay 360 decor phòng làm việc tại Mây tre Đan Trà

Phát triển thị trường theo chiều sâu

Phát triển thị trường theo chiều sâu, Mây tre Đan Trà cố gắng tăng khả năng tiêu thụ sản phẩm trên thị trường tại Bình Dương. Phát triển thị trường theo chiều sâu thường được sử dụng khi:

 • Thị trường hiện tại có nhiều tiềm năng để phát triển mà Mây tre Đan Trà chưa khai thác hết.

 • Sức cạnh tranh của Mây tre Đan Trà trên thị trường hiện tại là khá lớn.

 • Sản phẩm của Mây tre Đan Trà có uy tín trên thị trường.

 • du an decor phong (18)
  Sản phẩm nội thất mây đa đạng tại Mây tre Đan Trà

Phát triển thị trường theo chiều sâu cũng được tiến hành theo 3 cách:

 • Phát triển theo tiêu thức địa lý: Mây tre Đan Trà cung cấp thêm hàng hoá vào thị trường mây tre tại Bình Dương bằng việc sử dụng các công cụ marketing chiêu dụ khách hàng, đánh bật đối thủ cạnh tranh và có thể tiến tới độc chiếm thị trường.

 • Phát triển theo tiêu thức khách hàng: Mây tre Đan Trà nỗ lực cung cấp thêm sản phẩm của mình vào nhóm khách hàng đã có, biến nhóm khách hàng đó trở thành khách hàng thường xuyên và trung thành của mình.

 • Phát triển theo tiêu thức sản phẩm: Mây tre Đan Trà cải tiến mẫu mã sản phẩm, nâng cao chất lượng sản phẩm hoặc đa dạng hoá sản phẩm mây tre và tăng cường các dịch vụ kèm theo.

ban ghe may ban cong cafe
Ghế mây Nest cổ điển Pháp sang trọng decor phòng khách tại Mây tre Đan Trà

Để phát triển thị trường tiêu thu sản phẩm mây tre tại Bình Dương một cách hiệu quả nhất thì Mây tre Đan Trà cần xây dựng thêm thương hiệu cho sản phẩm của mình. Đây là việc cần phải làm khi muốn phát triển thị trường tiêu thi sản phẩm mây tre tại Bình Dương một cách vững chắc nhất.

decor quan may tre 2
Ghế mây làm theo yêu cầu cho khách hàng tại Mây tre Đan Trà

Tóm lại, Ngành nghề mây tre đan ở Bình Dương và nhiều địa phương khác ở Việt Nam có truyền thống lâu dài, tạo ra nhiều loại sản phẩm mây tre có chất lượng và đã có thương hiệu. Hoạt động này đã góp phần chuyển đổi cơ cấu kinh tế, công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông thôn và đóng góp tích cực vào sự xóa đói giảm nghèo ở các địa phương.

Tuy nhiên, trong thời gian gần đây các làng nghề mây tre đan tại Bình Dương đang gặp nhiều khó khăn về nguồn nguyên liệu, vốn, công nghệ, quản lý và tổ chức sản xuất, khó khăn trong vấn đề tiếp cận và phát triển thị trường tiêu thụ sản phẩm. Chính vì vậy, cần có sự phối hợp của các cơ sở sản xuất kinh doanh, doanh nghiệp, chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng để có những định hướng mới phù hợp với tình hình kinh tế, xã hội trong và ngoài nước.

Mây tre Đan Trà cần triển khai đồng bộ nhiều giải pháp và có chính sách phù hợp để hỗ trợ bảo tồn và thúc đẩy sản xuất, kinh doanh của ngành nghề mây tre đan phát triển bền vững trong thời gian tới tại Bình Dương.

Mây tre Đan Trà phát triển thị trường sản phẩm mây tre tại các khu vực khác

Phát triển thị trường sản phẩm mây tre tại khu vực Tây Nguyên

Mây tre Đan Trà toạ lạc tại khu vực Tây Nguyên, thị trường chính của Mây tre Đan Trà chính là khu vực nhiều đồi núi và cảnh đẹp này.

Song song với việc cung cấp nội thất mây tre cao cấp cho hầu hết các quán cafe, homestay, khu nghỉ dưỡng và hộ gia đình tại đây, Mây tre Đan Trà cũng cung cấp những sản phẩm trang trí decor đẹp độc đáo. 

Với phương châm giao hàng nhanh, mẫu mã đẹp, sản phẩm chất lượng - Mây tre Đan Trà đã và đang làm hài lòng những khách hàng yêu quí sản phẩm mây tre tại đây.

lavender hotel coffee da lat 2
Nội thất mây tre decor không gian đẹp tại Lavender Coffee

Phát triển thị trường sản phẩm mây tre tại khu vực Nam Bộ

Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận là khu vực thường xuyên tiếp cận các sản phẩm mây tre thông qua các kênh truyền thông chính thống của Mây tre Đan Trà.

Đây là thị trường lớn thứ 2 trong nước, chiếm 30%-40% doanh số tại xưởng Mây tre Đan Trà. Khu vực Nam Bộ có lượng lớn khách hàng tiềm năng cần đươc khai thác nhiều hơn nữa trong tương lai.

hodota bnh chau (2)
Nội thất mây tre decor đẹp tại Hodota Bình Châu

Phát triển thị trường sản phẩm mây tre tại khu vực Bắc Bộ

Thành phố Hà Nội và các tỉnh phía Bắc có nhu cầu rất lớn về các sản phẩm nội thất mây tre và đồ trang trí mây tre đan. Mây tre Đan Trà hợp tác với một số đơn vị vận chuyển chuyên nghiệp để thuận tiện vận chuyển sản phẩm đến tận tay khách hàng nhanh chóng và đảm bảo nhất.

Khoảng cách xa không ngăn cản Mây tre Đan Trà tiếp cận thị trường khó tính tại khu vực Bắc Bộ. Mây tre Đan Trà đã và đang tiếp tục lấy lòng nhiều khách hàng tiềm năng tại đây.

ormi spa da lat 1
Nội thất mây tre được khách hàng ưu ái sử dụng tại Ormi Spa
xuong may tre 1
Quy trình sản xuất thủ công nội thất mây tại Mây tre Đan Trà

 

Tác giả: Minh Như

Tổng số điểm của bài viết là: 475 trong 118 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 118 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan

Địa chỉ mua ghế mây Papasan thư giãn tại Tp.HCM "giá rẻ nhất"

Ghế mây Papasan thư giãn tại TP.HCM đang là sản phẩm có doanh thu cao nhất trong tất cả các mặt hàng mây tre, bởi ghế mây Papasan thư giãn mang màu...
12/12/2023

Top 3+ địa chỉ bán ghế mây tại Quy Nhơn, Bình Định uy tín

Ghế mây được xem là một trong những loại nội thất sang trọng và ngày càng được ưa chuộng. Nhiều nhà hàng, quán cafe, homestay,… đang dần chuyển đổi...
24/01/2024

Top 3+ địa chỉ bán ghế mây tại Tây Ninh uy tín

Ghế mây được xem là một trong những loại nội thất sang trọng và ngày càng được ưa chuộng. Nhiều nhà hàng, quán cafe, homestay,… đang dần chuyển đổi...
26/01/2024

Top 3+ địa chỉ bán ghế mây tại Lâm Đồng uy tín

Ghế mây được xem là một trong những loại nội thất sang trọng và ngày càng được ưa chuộng. Nhiều nhà hàng, quán cafe, homestay,… đang dần chuyển đổi...
26/01/2024

Top 10+ ý tưởng decor homestay phong cách vintage

Sử dụng kiểu cửa gỗ thời xưa và khung cửa sổ lớn, homestay mang đến không gian thoáng đãng, ánh sáng tự nhiên dồi dào. Khách hàng không chỉ trải...
15/10/2023

Ghế mây thư giãn Papasan tại thành phố Hồ Chí Minh

Ghế mây thư giãn Papasan đang là dòng sản phẩm có doanh thu cao nhất trong tất cả các mặt hàng mây tre, bởi vì mang màu sắc tươi mới và tính thẩm mỹ...
11/09/2023

Địa chỉ bán bàn ghế mây đọc sách uy tín

Nói về bàn ghế nằm đọc sách, hiện nay có nhiều hãng với nhiều chất liệu khác nhau trên thị trường. Thế nhưng, những sản phẩm làm bằng mây được đánh...
11/09/2023

Natureside tại Đà Lạt, Lâm Đồng

Mây tre Đan Trà vẫn thường xuyên cung cấp nội thất mây tre theo đơn đặt hàng cho các nhà hàng, resort, hay quán cafe như tại Natureside - quán cafe...
11/09/2023
Tin nổi bật
 • 1

  Nội thất mây dành cho tiệm nail, spa tại Đan Trà

  Nội thất mây dành cho tiệm nail, spa tại Đan Trà mang đến không gian sang trọng, thư giãn và gần gũi với thiên nhiên. Sản phẩm nội thất mây tiệm nail spa, từ bàn ghế mây đến ghế mây spa, đều được làm thủ công tinh xảo, bền bỉ và thẩm mỹ cao. Đầu tư vào nội thất nail bằng mây không chỉ nâng tầm dịch vụ mà còn tạo nên điểm nhấn độc đáo cho không gian của bạn. Hãy khám phá ngay để trải nghiệm sự khác biệt!
 • 2

  Ý tưởng sáng tạo decor phòng bằng đồ mây tre đan

  Với phong cách decor phòng bằng mây tre đan, không chỉ giúp căn phòng trở nên sống động mà còn tạo ra một không gian gần gũi, dễ chịu và thư thái. Mây tre Đan Trà sẽ gợi ý một số ý tưởng decor phòng bằng đồ mây tre đan nhé!
 • 3

  Những câu hỏi của khách hàng khi mua nội thất mây tre

  Việc giải đáp những câu hỏi khi mua nội thất mây tre đan giúp khách hàng biết rõ được các tính năng, đặc điểm của sản phẩm nội thất mây tre đan mà mình quan tâm như chất liệu, độ bền, phong cách trang trí phù hợp. Cùng Đan Trà tìm hiểu nhé!
 • 4

  Top 9+ cửa hàng nội thất uy tín, giá rẻ tại Bảo Lộc

  Đang liên tục xuất hiện và các cửa hàng nội thất Bảo Lộc không ngừng đầu tư mở rộng, phát triển và đổi mới vì vậy sẽ không còn khó khăn nữa nếu bạn muốn tìm kiếm đồ nội thất mây tre tại Bảo Lộc.
 • 5

  Top 9+ cửa hàng bán đồ trang trí và decor đẹp tại Đà Lạt

  Khám phá Top 9+ cửa hàng bán đồ trang trí và decor đẹp tại Đà Lạt, nơi mang đến cho bạn những sản phẩm độc đáo và phong cách. Từ cửa hàng bán đồ trang trí Đà Lạt với các sản phẩm tinh tế, đến những món đồ decor mây tre đan Đà Lạt thủ công tinh xảo, mỗi cửa hàng đều hứa hẹn sẽ làm hài lòng bạn. Đừng bỏ lỡ cơ hội tìm hiểu và lựa chọn những món đồ decor đẹp mắt tại các cửa hàng bán đồ decor Đà Lạt, để không gian sống của bạn trở nên ấm cúng và đầy phong cách.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
-->